Thông báo mới nhất từ cơ quan điều tra: Seungri (Big Bang) chính thức trở thành nghi phạm trong vụ môi giới mại dâm

GD TP.HCM 11/03/2019 15:47

Đã có thông tin mới nhất từ phía cơ quan về scandal của Seungri gây xôn xao dư luận thời gian gần đây.

Ngày 10/3, Đội điều tra thành phố thuộc Sở Cảnh sát Khu vực Seoul thông báo: "Tình hình nghi án cung cấp gái mại dâm cho nhà đầu tư quốc tế của Seungri đã được chuyển thành cuộc điều tra chính thức. Seungri hiện đã bị khép vào diện tình nghi". Cảnh sát cho biết, bên cạnh Seungri, những nhân vật xuất hiện trong đoạn hội thoại trên KakaoTalk cũng đã bị lập biên bản và đang được thẩm tra.

Cảnh sát cho biết, trước đó họ đã mở cuộc điều tra bí mật ngay khi nội dung cuộc đối thoại KakaoTalk dính nghi án môi giới mại dâm của Seungri bị phanh phui thông qua báo chí. Cuộc đối thoại nói trên có nội dung: Seungri chỉ thị cho cấp dưới chuẩn bị chỗ trong một club (Arena) ở Gangnam để tiếp đãi nhà đầu tư nước ngoài.

Đoạn tin nhắn được đăng tải

Sau khi tin tức được đăng tải, phía YG Entertainment đã tích cực phủ nhận: "Theo kết quả xác nhận từ Seungri, bài báo đã đăng tải tin nhắn bị ngụy tạo. Đó không phải là sự thật". Ngay khi tranh cãi bắt đầu gay gắt hơn, ngày 27/2, Seungri đã có mặt tại đồn cảnh sát với tư cách đối tượng điều tra nội bộ và tiếp nhận điều tra trong 8 tiếng 30 phút.

Seungri đã chủ động đến tiếp nhận điều tra

​Trước đó, Seungri đã được cho xét nghiệm nước tiểu và tóc để điều tra về việc sử dụng ma túy. Hiện tại, cảnh sát đang phân tích một phần nội dung cuộc đối thoại qua KakaoTalk có liên quan đến việc chiêu đãi tình dục. Bên cạnh đó, người trình báo về nghi ngờ cũng đã xác nhận việc cung cấp nội dung tin nhắn KakaoTalk lên Ủy ban Chống tham nhũng và Dân quyền Hàn Quốc và đề nghị phối hợp điều tra.

Kang Kyung Yoon - nhà báo đã có công trong việc "khui" scandal chấn động của Seungri đã giao toàn bộ bản gốc đoạn chat KakaoTalk của Seungri cho Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền quốc gia Hàn Quốc mà không thông qua cảnh sát

Bên cạnh đó, ngày một có nhiều nghi ngờ hướng đến hành vi trốn thuế của nam ca sĩ. Theo bảng kê chi tiết sử dụng tài sản của Burning Sun được MBC công bố ngày 7/3, Seungri đã đầu tư vào Burning Sun 225 triệu won trong tổng số tiền đầu tư 2,45 tỷ won ban đầu dưới tên thật của mình là Lee Seung Hyun và được liệt kê là người khởi xướng điều lệ công ty. Theo tài liệu trên, trước khi Burning Sun khai trương, Seungri đã 5 lần chuyển tiền đầu tư, mỗi lần 50 triệu won kể từ giữa tháng 2/2018. Sau đó, anh nhận lại 25 triệu won. Trong danh sách các cổ đông của Burning Sun, SeungriYuri Holdings - nơi anh nắm vai trò là đồng giám đốc đại diện, cùng bà Lin - một người Đài Loan - sở hữu mỗi người 20% cổ phần. Trong khi đó, giám đốc Burning Sun Lee Moon Ho - bạn của Seungri - giữ 10% cổ phần. Trong tổng số cổ phần, số cổ phần hữu nghị của Seungri chiếm 50%. Trong tình huống này, rất khó để nói rằng các tài liệu của Burning Sun, bao gồm kế hoạch trốn thuế, đã không được báo cáo với Seungri.

Seungri ngoài ra còn dính nghi án trốn thuế

​Mọi chuyện không dừng lại ở đó. Nghi án trốn thuế thông qua công ty ma cũng đã được đặt ra. Seungri đã thành lập công ty BC Holdings tại Hồng Kông vào ngày 30/3/2016 cùng với đối tác kinh doanh họ Yoo (chồng của diễn viên Park Han Byul) thuộc công ty Yuri Holdings và đại diện họ Ryu của công ty tư vấn Hàn Quốc mà anh Yoo từng làm việc. Vào thời điểm thành lập, công ty đã phát hành 300 cổ phiếu với trị giá 1 đô la Hồng Kông/cổ phiếu (khoảng 143 won) và cả ba đã chia nhau mỗi người nắm giữ 100 cổ phiếu. BC Holdings là công ty chưa được đăng ký pháp nhân tại Hàn Quốc. 

Seungri lập công ty ma để trốn thuế?

Việc Seungri thành lập pháp nhân tại Hồng Kông không phải là vấn đề, tuy nhiên Hồng Kông vốn nổi tiếng là nơi để trốn thuế hàng đầu tại châu Á, vì vậy những nghi ngờ vẫn còn tiếp diễn. Tại Hồng Kông, mạng lưới giám sát của Hàn Quốc không thể tiếp cận được, từ đó nó đã bị lạm dụng thành nơi để trốn thuế thông qua các công ty ma. Bản chất kinh doanh của BC Holdings không rõ ràng, vì vậy đã nảy sinh nghi ngờ đây chính là một công ty ma.

Su

Ý kiến bạn đọc (0 )
Gửi bình Luận
HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25

Vừa mới trở thành nghi phạm môi giới mại dâm, cảnh sát lập tức triệu tập những người tham gia phòng chat của Seungri (Big Bang)

GD TP.HCM 11/03/2019 16:21

Theo kết quả điều tra, có nhiều nghệ sĩ đang tham gia vào phòng chat Kakaotalk bị nghi ngờ môi giới tình dục cùng với Seungri (BigBang).

Theo hé lộ từ một quan chức cảnh sát đang thực hiện điều tra, có nhiều nghệ sĩ đang tham gia trong phòng chat Kakaotalk này. Do đó, nếu danh tính của các nghệ sĩ này được tiết lộ, dự kiến, "cơn bão Burning Sun" sẽ một lần nữa giáng mạnh vào giới nghệ sĩ.

Rất nhiều nghệ sĩ trong nhóm chat có nội dung môi giới tình dục đã bị gọi đến cơ quan công an để điều tra

Seungri đã thay đổi thân phận từ "người đang được điều tra" trở thành "nghi phạm" trong vụ lùm xùm này, qua đó, vụ việc Burning Sun đã đối mặt với cục diện mới. Ngày 10/3, đơn vị điều tra trên diện rộng của Sở cảnh sát Seoul đã lập biên bản cấu thành tội dành cho Seungri với nghi ngờ vi phạm pháp luật liên quan đến môi giới tình dục. Đây là kết quả sau khi khám xét club Arena ở quận Gangnam, Seoul, cùng nội dung trong đoạn chat Kakaotalk của nam ca sĩ.

Seungri đã chính thức thành nghi phạm môi giới mại dâm

Ngoài ra, trong khi tin tức có nhiều nghệ sĩ đang tham gia vào phòng chat này được tiết lộ, các nghệ sĩ có liên quan cũng đang nín thở theo dõi tình hình. Cảnh sát đã triệu tập một số nghệ sĩ tham gia vào phòng chat Kakaotalk này với tư cách nhân chứng và tiến hành điều tra. Được biết, trong số đó bao gồm cả MC A - người có xuất thân là ca sĩ đang hoạt động tích cực trên sóng truyền hình dạo gần đây.

Một nữ MC đang nổi cũng có thể liên quan đến vụ án này (Ảnh minh họa)

Dù không liên quan trực tiếp đến vụ án, nhưng với nghệ sĩ, chỉ cần bị nhắc tên trong vụ án này cũng có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho hình ảnh của họ. Bởi vì điều này cũng có nghĩa là người này có thể dính líu đến một loại hình phạm tội quy mô lớn không chỉ riêng phân phối ma túy, mà còn bao gồm cả tội phạm tình dục.

​Đặc biệt, ngay khi những bài báo đưa tin về phòng chat Kakaotalk môi giới tình dục, cả Seungri lẫn YG Entertainment đều lên tiếng phản bác: "Đoạn tin nhắn đã bị ngụy tạo". Nhưng chỉ trong vòng 10 ngày sau đó, Seungri đã chính thức trở thành nghi phạm trong vụ việc nghiêm trọng này. Trước đó, khi nghi ngờ Seungri là giám đốc điều hành của club Burning Sun nổ ra, phía đại diện của nam ca sĩ còn đưa ra tuyên bố: "Anh ấy chỉ đảm nhận khâu quảng bá chứ không tham gia điều hành". Nhưng hiện tại, các chứng cứ chứng minh Seungri có tham gia điều hành club liên tục xuất hiện. Chính vì thế, công chúng đang nghi ngờ tính xác thực trong lời nói của Seungri cũng như YG Entertainment.

​Phía cảnh sát đang lên kế hoạch tái triệu tập Seungri trước khi nam ca sĩ nhập ngũ vào ngày 25/3 tới. Trong khi vụ việc Burning Sun càng lúc càng trở nên phức tạp hơn, rất có khả năng các nghệ sĩ tham gia vào phòng chat Kakaotalk mại dâm kia hẳn sẽ phải trải qua nhiều đêm thao thức tại cơ quan công an.

Su

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25
TIN TỨC Nghệ Sĩ

HOT: Seungri (BigBang) tuyên bố rút khỏi ngành giải trí sau một loạt những bê bối nghiêm trọng

GD TP.HCM 11/03/2019 17:19

Thông tin chấn động này được đích thân thành viên BigBang lên tiếng trên instagram cá nhân.

Liên tiếp bị triệu tập để phục vụ công tác điều tra về một loạt những hành vi phạm pháp, rồi lại một mực phủ nhận hết tất cả tội danh, gần 2 tháng qua giống như một cơn ác mộng với em út BigBang. Và như “giọt nước tràn ly”, Seungri đã tự nguyện xin giải nghệ và rút lui khỏi giới showbiz Hàn. Tuyên bố chính thức này được anh đưa lên instagram của mình vào chiều ngày 11.3.

Seungri tuyên bố giải nghệ
Seungri tuyên bố giải nghệ

“Xin chào, tôi là Seungri,
Tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp nhất cho tôi rút khỏi ngành giải trí. Tôi quyết định lùi về “nghỉ ngơi” sau ánh hào quang bởi vì tôi đã gây ra những vấn đề hết sức nghiêm trọng, gây ảnh hưởng quá lớn đến xã hội. Về các vụ việc đang được điều tra, tôi sẽ tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng để làm sáng tỏ những mối nghi ngờ đó.
Tôi đã phải hứng chịu rất nhiều những chỉ trích và ghét bỏ từ công chúng trong hơn một tháng rưỡi qua, và bây giờ tất cả các cơ quan hình sự quốc gia đều đang điều tra tôi, tôi cảm thấy mình dường như đã bị dồn vào chân tường như một kẻ phản bội quốc gia. Cá nhân tôi không cho phép mình làm tổn hại đến những người xung quanh để cứu lấy bản thân mình được nữa.
Tôi chân thành gửi lời cảm ơn tới các fan trong nước và quốc tế đã dành rất nhiều tình yêu cho tôi hơn 10 năm qua, và tôi nghĩ đây là lúc tôi nên dừng lại, ít nhất là để bảo vệ danh dự cho BigBang và YG.
Một lần nữa, tôi xin lỗi và gửi lời xin lỗi hơn nữa tới tất cả các bạn.
Cho đến bây giờ, tôi vẫn luôn biết ơn tất cả mọi người.”

Seungri khẳng định giải nghệ nhằm bảo vệ danh dự cho YG và BigBang
Seungri khẳng định giải nghệ nhằm bảo vệ danh dự cho YG và BigBang

Seungri tuyên bố giải nghệ sau một loạt những chứng cứ cho thấy anh đã vi phạm nhiều hành vi trái đạo đức và trái với luật pháp của Hàn Quốc. Quyết định được đưa ra để bảo vệ chút danh dự và sự tự tôn cuối cùng cho BigBang và YG. Ngay sau thông tin này nổ ra, đại diện YG cho biết, bài đăng trên instagram của nam ca sĩ hoàn toàn là quyết định cá nhân, chứ chưa hề thảo luận với YG hay chủ tịch Yang Hyun Suk.
Cách đây vài phút, Kyunghyang Shinmun và nhiều tờ báo Hàn Quốc khác đồng loạt đưa tin Cơ quan Cảnh sát thủ đô Seoul đã ban bố lệnh cấm xuất cảnh với nam idol để phục vụ công tác điều tra và khám nghiệm.

Seungri bị cấm xuất cảnh
Seungri bị cấm xuất cảnh

Trước đó, anh đã bị đưa vào diện tình nghi khi liên quan đến đường dây buôn bán mại dâm cho các nhà đầu tư nước ngoài cùng với 4 nghi phạm khác. Bên cạnh đó, Seungri cũng là mắt xích liên quan đến những hành vi phản đạo đức như buôn bán ma túy, trốn thuế, hối lộ cảnh sát, ….
Người hâm mộ đang dõi theo từng tình tiết của vụ điều tra đến nam thần tượng. Nhiều người còn ví von rằng, vụ bê bối của Seungri cùng với những tình tiết bất ngờ còn gay cấn hơn cả phim hành động và bom tấn truyền hình gần đây.
Chúng ta hãy cũng chờ đợi những thông tin mới nhất từ phía Hàn Quốc nhé!
 

Su

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25