TIN TỨC Phim Ảnh

Năm nào mới là năm vàng của K-Drama?

GD TP.HCM 08/01/2021 00:00

Trước sự thành công của hàng loạt phim truyền hình Hàn Quốc năm 2020 như “Itaewon Class”, “The World Of Married”,.. nhiều netizen đã xảy ra tranh cãi rằng liệu năm 2020 có phải là “năm vàng” của phim truyền hình Hàn Quốc và vượt qua cả năm 2016.

Năm 2016 đã mang đến cho chúng ta những bộ phim truyền hình được xếp hạng hàng đầu và rất khó quên, những bộ phim đã đi vào lịch sử và trở thành những biểu tượng nổi bật. Tuy nhiên, năm 2020 đang tiến dần trở thành một đối thủ cạnh tranh với tốc độ phát triển không thể ngăn cản của các phim truyền hình cực kỳ thành công. Mặc dù vẫn còn nhiều bộ phim hơn trong hai tháng cuối cùng của năm, nhưng dưới các dân cư mạng Hàn Quốc đã có những  so sánh ngắn về các bộ phim truyền hình có tỷ suất người xem cao nhất trong cả hai năm để xác định xem năm nào có nhiều khả năng được nhớ đến là năm vàng của K-Dramas.Trong phần phân tích và so sánh, sẽ có yếu tố phát sóng trên đài nào được đề cập tới. Mặc dù, các phim được phát sóng trên đài quốc gia thì đều có lượng tiếp cận đông đảo hơn các phim chiếu trên truyền hình cáp (phải trải phí), nhưng bài so sánh sẽ tập trung nhiều hơn về mức độ ảnh hưởng, phạm vi ảnh hưởng và phản ứng của công chúng với phim. 

Theo Nielsen Korea, một trong những bộ phim truyền hình được đánh giá cao nhất năm 2016 là “Goblin” (Yêu tinh), đạt tổng rating là 12,81% ở Hàn Quốc. Mặc dù chỉ là một bộ phim truyền hình cáp vào thời điểm phát sóng nhưng “Goblin” đã nhận được sự yêu thích rộng rãi trên toàn thế giới và vẫn tiếp tục là một trong những bộ phim truyền hình Hàn Quốc được xem nhiều nhất và được yêu thích nhất qua nhiều năm. Mặt khác, “The World Of The Married” (Thế giới hôn nhân) đã nhận được mức rating tổng thể khổng lồ 16,9% chỉ ở Hàn Quốc, đạt vị trí dẫn đầu trong những phim truyền hình có rating cao nhất từ ​​trước đến nay. Tuy nhiên, rất khó để cân nhắc xem bộ phim nào có tác động nhiều hơn hoặc sẽ có ấn tượng lâu dài hơn qua nhiều thời đại. “Goblin” thì đã đạt được thành công đáng kinh ngạc và được duy trì cho đến ngày nay. Song, dù là bộ phim có tỷ suất người xem cao nhất Hàn Quốc nhưng “The World Of The Married” cũng không thể vượt qua thành công của “Goblin” ở nước ngoài. 

Poster của Goblin (trái) và The world of married (phải)

Trong số các bộ phim truyền hình của đài quốc gia (các kênh phát sóng miễn phí), “Descendants Of The Sun” (Hậu duệ mặt trời) đã ghi nhận mức rating 28,58% lịch sử, với mỗi tập thậm chí còn ghi điểm riêng lẻ. Mặc dù được phát sóng trên truyền hình cáp là không công bằng nhưng “Itaewon Class” (Tầng lớp Itaewon) vẫn đạt rating 11,8% và thậm chí còn được yêu thích hơn ở nước ngoài. Mức độ nổi tiếng của cả hai bộ phim là chưa từng có và tiếp tục tăng lên khi có nhiều người hâm mộ phim ảnh Hàn nghiên cứu sâu hơn về nó. Như vậy, sẽ gây rất nhiều tranh cãi nếu xếp hạng cái này trên cái kia. Câu trả lời tốt nhất sẽ là hòa.

Poster phim Descendants Of The Sun (trái) và Itaewon Class (phải)

Bộ phim kinh - dị bí ẩn đình đám, “Signal” đã ghi nhận tổng rating trung bình toàn quốc là 8,8% trong khi chỉ là một bộ phim truyền hình cáp. Bộ phim đã tạo ra một vị trí cho thể loại phim này trong thị trường phim truyền hình Hàn Quốc. Không nghi ngờ gì nữa, Signal vẫn là một trong những bộ phim truyền hình tiêu biểu nhất của thể loại này. Mặt khác, mùa thứ hai của “Stranger” ghi được rating 7,2%, một mức tăng rõ ràng so với mùa đầu tiên, dù vẫn thấp hơn so với “Signal”. Tuy nhiên, khi nói đến sự nổi tiếng trên toàn thế giới, mùa thứ hai của “Stranger” được người xem mong đợi và theo dõi nhiều hơn, nhờ vào các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix. 

Poster của Signal (trái) và Stranger 2 (phải)

“Romantic Doctor Teacher Kim” - một bộ phim truyền hình phát sóng miễn phí khác, đã ghi nhận mức xếp hạng rating trung bình 20,39% trên toàn quốc theo AGB Nielsen vào năm 2016. Xem xét thực tế, “Romantic Doctor Teacher Kim” đã phát sóng mùa thứ hai vào năm 2020, đạt tỷ lệ trung bình là 18,4%, nó dễ dàng là một trong những bộ phim truyền hình y khoa nổi tiếng nhất. Đồng thời, “Hospital Playlist”, một bộ phim truyền hình chỉ có trên cáp, đã ghi nhận mức rating trung bình là 9,9%. Mặc dù tính đến mức độ phổ biến chung của các bộ phim truyền hình, cả hai đều cực kỳ nổi tiếng, nhưng “Hospital Playlist” có thể thấy nhỉnh hơn một chút. 


Cả hai tác phẩm của Lee Min Ho, “Legend of The Blue Sea” và “The King: Eternal Monarch” đều nằm trong phạm vi thảo luận của cư dân mạng. “‘Legend Of The Blue Sea” là một bộ phim truyền hình phát sóng trên đài quốc gia và đạt mức rating 17,58% trên toàn quốc. Bộ phim cũng vô cùng nổi tiếng ở nước ngoài và đã trở thành một bộ phim truyền hình cổ trang - hiện đại đình đám mà hầu hết mọi người hâm mộ K-Drama đều công nhận là yêu thích. Mặt khác, “The King: Eternal Monarch” đã thực sự thành công ở nước ngoài, nhưng tỷ suất người xem lại sụt giảm ở Hàn Quốc với 8,1% mặc dù nó được phát sóng ở đài quốc gia. Như vậy, “Legend Of The Blue Sea” chắc chắn dẫn đầu. 

Cuối cùng, “Moonlight Drawn By Clouds”, đạt mức rating trung bình 18,3% là một bộ phim truyền hình trên đài quốc gia. Ở năm 2020, “It’s Okay To Not Be Okay” nhận được mức rating trung bình là 5,4%, lọt vào danh sách những bộ phim truyền hình cáp có rating cao nhất và cũng ăn khách không tưởng trên toàn thế giới. Mặc dù thật khó để quyết định ai trong số 2 người này sẽ chiếm được chiếc bánh, nhưng “It’s Okay To Not Be Okay” sẽ là lựa chọn của cư dân mạng.

Hai bộ phim do Kim Soohyun thủ vai nam chính Moonlight Drawn By Clouds và It’s Okay To Not Be Okay

Phía trên là phần phân tích của cư dân mạng về hàng loạt bộ phim xuất sắc ở 2 năm tiêu biểu của phim truyền hình Hàn Quốc. Mặc dù đa số các phim của năm 2020 đều đạt được những thành tích vượt trội hơn năm 2016 nhưng xét về độ ảnh hưởng lâu dài qua thời gian thì các bộ phim của năm 2016 vẫn chưa có một đối thủ nào có thể vượt qua được. 

Vậy còn bạn, bạn cảm thấy tâm đắc với năm phim nào hơn? 
 

Bích Hiền

Ý kiến bạn đọc (0 )
Gửi bình Luận
HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25