Kiên quyết bảo vệ "gà cưng", Big Hit thẳng tay tố cáo hành vi ăn cắp hình ảnh của nhóm

GD TP.HCM 09/01/2019 09:46

Big Hit Entertainment và công ty truyền thông MGM Media đã xảy ra bất đồng về bản quyền hình ảnh của nhóm nhạc BTS.

Thông qua thông cáo báo chí, Big Hit lên tiếng tố cáo MGM Media ăn cắp hình ảnh của BTS để xuất bản ấn phẩm Star Focus Special Magazine. Công ty cho biết: "Chúng tôi đã xác nhận MGM Media đang mở bán đặt trước ấn phẩm Star Focus Special Magazine. Trong phụ lục có ghi rõ cung cấp hình ảnh của BTS như photocard, tuy nhiên, những hình ảnh đó chưa được sự cho phép của chúng tôi. MGM đang xâm phạm bất hợp pháp bản quyền hình ảnh và tên tuổi của nghệ sĩ". 

Big Hit tố cáo hành vi xuất bản ấn phẩm sử dụng bất hợp pháp hình ảnh của BTS

Theo Big Hit, đây không phải là lần đầu tiên có sự tranh chấp với MGM về bản quyền hình ảnh. Vào tháng 11/2018, công ty này đã xuất bản tập họa báo "BTS History" nhân dịp kỷ niệm 2000 ngày debut của BTS. Theo đó, Big Hit đã xin tạm xử cấm xuất bản với lý do MGM chắp vá hình ảnh của các thành viên mà không có nội dung bài báo nào đặc biệt. Đề nghị này đã được tòa án thông qua và phán quyết "Cấm in ấn, chế bản, sao chép, buôn bán và xuất bản họa báo, ảnh chân dung thương mại có sử dụng hình ảnh và tên của BTS mà chưa có sự đồng ý". Hơn nữa, nếu vi phạm, MGM Media cũng phải trả cho Big Hit 20 triệu won mỗi ngày". 

Trước đó, Big Hit đã một lần khởi tố hành vi ăn cắp hình ảnh của nhóm

Big Hit cho biết, mặc dù đã được cảnh cáo, nhưng phía MGM Media vẫn tiếp tục cho ra mắt ấn phẩm Star Focus Special Magazine lợi dụng hình ảnh của BTS. Tuy nhiên, MGM đã lên tiếng phủ nhận điều này. Công ty giải thích: "Việc chúng tôi xuất bản tập họa báo ăn cắp hình ảnh của các thành viên BTS là hoàn toàn sai sự thật. Tất cả nội dung đều được chúng tôi trực tiếp sản xuất và kinh doanh bình thường". Tiếp đó, công ty nói thêm: "Chúng tôi thành thực xin lỗi vì đã gây ra sự ồn ào vì những hiểu lầm nhỏ nhặt này. Công ty sẽ cố gắng hết sức để giải quyết hiểu lầm với Big Hit". 

Công ty bị tố cáo lên tiếng phủ nhận việc vi phạm bản quyền

Trước đó, để bảo vệ thương hiệu cho nhóm, Big Hit đã làm đơn đăng ký bản quyền thương hiệu cho hai cái tên "BTS" và "ARMY". Đây là một điều đặc biệt bởi chưa từng có công ty nào đứng ra đăng ký bản quyền thương hiệu cho cộng đồng fan hâm mộ của nghệ sĩ. Có thể nói, hành động này cho thấy ARMY là một điều vô cùng quý giá với BTS và không thể tách rời. ARMY chính là biểu tượng đại diện cho BTS, là động lực đằng sau giúp nhóm vững bước trên con đường đi đến thành công. Nhắc đến BTS chắc chắn không thể quên nói về ARMY.

Big Hit đã đăng ký bản quyền thương hiệu cho cái tên BTS và ARMY
Điều đó minh chứng BTS và ARMY chính là một
ARMY chính là nguồn cổ vũ và động lực của BTS

Không chỉ riêng công ty quản lý, fan hâm mộ của BTS cũng đang kêu gọi không mua các sản phẩm vi phạm bản quyền hình ảnh của nhóm. Chưa rõ sự việc sẽ được giải quyết thế nào, nhưng BTS hoàn toàn có thể yên tâm khi có sự bảo vệ chắc chắn từ công ty cũng như cộng đồng fan ARMY.  

Nguồn: Tổng hợp

Woo Yi Jang

Ý kiến bạn đọc (0 )
Gửi bình Luận
HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25
TIN TỨC Nghệ Sĩ

BTS sẽ tham gia buổi công diễn tại Bình Nhưỡng vào tháng 9?

GD TP.HCM 09/01/2019 11:00

Tin tức BTS sẽ tham gia buổi diễn tại Bình Nhưỡng bất ngờ được đưa ra và trở thành chủ đề nóng hổi. Công ty quản lý Big Hit cũng đã đưa ra lập trường chính thức.

Tin tức này được chính này được chính ủy viên Ahn Min Suk thuộc đẳng dân chủ đưa ra. Ông cho biết: "Chúng tôi sẽ tổ chức concert nhân kỷ niệm một năm đạt được Tuyên bố chung Bình Nhưỡng tại sân vận động 1- 5 , Bắc Triều Tiên vào tháng 9. Đặc biệt, conert sẽ có sự tham gia của nhóm nhạc BTS". 

Tin tức BTS tham gia buổi diễn tại Bình Nhưỡng đang "gôt sốt"

Ông cho biết thêm: "Chúng tôi nhận thấy rằng đây sẽ là trải nghiệm của ý nghĩa đối với các ca sĩ, đặc biệt là BTS, cũng như là cơ hội để quảng bá văn hóa đại chúng của Hàn Quốc tới nhân dân Bình Nhưỡng. Chúng tôi đã hỏi về lịch trình của nhóm nhạc BTS và có lời mời nhóm tham gia sự kiện sắp tới". Tuy nhiên, ông cũng giải thích rằng dự án vẫn chưa được xác nhận, tình hình có thể biến động tùy theo diễn tiến của cuộc hội nghị thượng đỉnh Bắc Mỹ và Nam Bắc Hàn.

Người đại diện cho biết đã có lời mời BTS tham gia

Vì lý do buổi công diễn vẫn chưa được xác nhận, nên đại diện của BTS cũng đã thận trọng khi đưa ra lập trường: "Chúng tôi không có điều gì để nói chắc chắn về buổi công diễn trên".  Người đại diện cho biết, lời mời tham gia buổi công diễn là hoàn toàn vô lý.

Fan khóc ròng vì concert còn chưa biết có tổ chức hay không!

Nhiều fan hâm mộ đã tỏ ra tiếc nuối trước thông tin chính thức từ BTS. Mặc dù có khả năng buổi công diễn vẫn sẽ diễn ra, nhưng sẽ rất khó khăn nếu chưa xác nhận sớm. Bởi lẽ hiện tại, việc mời BTS tham dự sự kiện là khá khó khăn bởi lịch trình dày đặc của nhóm có thể cũng đã kéo dài đến tận năm sau. 

Hiện tại mời được BTS là khá khó khăn
Bởi lịch trình của nhóm có khi còn đến tận năm sau rồi!

Trong bối cảnh hai miền Triều Tiên đang dần xây dựng lại mối quan hệ hòa hảo, biết đâu rằng, với sự xuất hiện của BTS - nhóm nhạc toàn cầu nổi tiếng nhất hiện nay, tình cảm đó sẽ ngày càng được nâng cao hơn. Chính vì lẽ đó, người hâm mộ đang kỳ vọng sự có mặt của bảy chàng trai tại Bình Nhưỡng. 
 

Woo Yi Jang

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25
TIN TỨC Nghệ Sĩ

Chạy theo đồng tiền, YG hiện tại đã không còn là "YG Family" nữa

GD TP.HCM 09/01/2019 14:29

Nếu như những năm trước đây, Yang Hyun Suk được tôn vinh là "người cha" hết lòng và tận tâm với idol thì hiện tại, hình ảnh tốt đẹp đấy đã không còn, thay vào đó là một chủ tịch với quy tắc "không kiếm được tiền thì cứ yên vị tại chỗ". Nếu như trước đây, YG được gọi là một gia đình thì hiện tại, chính fandom của các nghệ sĩ trong công ty lại tự đấu đá lẫn nhau.

Thời kỳ lừng lẫy của "YG Family" khi được ngưỡng mộ nhất Hàn Quốc

Thời kỳ năm 2010-2011, khi SM bị chỉ trích gay gắt vì bóc lột nghệ sĩ thì YG lại được người người khen ngợi về sự đối đãi "coi nghệ sĩ là nhất". Thời điểm đó, Yang Hyun Suk còn được "gà nhà" ưu ái gọi "bố Yang" và "YG Family" cũng nổi danh từ đó với những cái tên đình đám như Big Bang, 2NE1, Se7en, PSY, Lee Hi, Gummy... 

Đã có thời, YG Family hội tụ những cái tên đình đám nhất như  Big Bang, 2NE1, Se7en, PSY, Lee Hi, Gummy... 

Yang Hyun Suk luôn quan tâm và chăm lo cho từng nghệ sĩ của công ty. Nói không ngoa khi sự nổi tiếng và con đường trở thành ngôi sao thế giới của PSY có sự giúp sức không nhỏ của chủ tịch Yang. Chính ông là người đã phát hiện ra điều đặc biệt cũng như tài năng của PSY và đưa PSY từ một "chàng béo" tầm thường vụt sáng thành ngôi sao nhờ tạo nên "virus" Gangnam Style trên toàn thế giới. Hay như Big Bang, 2NE1 mỗi lần chuẩn bị comeback, "bố Yang" lại tất bật chăm lo cho "đàn con", theo dõi sát sao cả quá trình. 

Nhờ YG, PSY vựt sáng thành ngôi sao thế giới với Gangnam Style
Thời kỳ đỉnh cao, Big Bang hay 2NE1 được chủ tịch Yang chăm chút chu đáo mỗi lần comeback

YG khi đó cũng là nơi để các nghệ sĩ được "tự do sáng tạo", thoải mái thể hiện "cái tôi" của bản thân. Trong khi SM chỉ trọng đến hoạt động nhóm thì chủ tịch Yang Hyun Suk đã có dự án táo bạo hơn chính là cho các thành viên trong nhóm nhạc hoạt động solo. G-Dragon, CL, Park Bom, Taeyang... đều là những idol solo thành công. 

Chủ tịch Yang Hyun Suk chính là người đi đầu trong dự án cho các nghệ sĩ trong nhóm nhạc solo

Mất những cái tên chủ lực, thời thế thay đổi, YG giờ chỉ chạy theo đồng tiền

Se7en, Gummy, PSY lần lượt rời YG, 2NE1 tan rã vì hàng loạt scandal của Park Bom nổ ra, ngay cả Big Bang cũng lần lượt nhập ngũ khiến chủ tịch Yang phải thay đổi chiến lược. Từ một người hết lòng vì nghệ sĩ, Yang Hyun Suk đã chuyển hướng "ai kiếm được tiền thì được đầu tư". Sau khi Mỹ tiến thất bạt, Se7en bị công ty bỏ bê trong một thời gian dài đến mức chán nản rời YG. 2NE1 cũng qua thời huy hoàng vì scandal khiến nhóm bị đóng băng hoạt động, rồi cuối cùng tan rã. "Tài năng vàng" Lee Hi bước ra từ cuộc thi âm nhạc Kpop Star đã bước vào YG với nhiều lời hứa hẹn. Ấy vậy mà cô đã từng khóc trên truyền hình vì không biết bao giờ mới được ra sản phẩm. Chủ tịch Yang cũng hứa sẽ sớm đầu tư vào sản phẩm mới cho Lee Hi, nhưng rồi fan cứ đợi mòn mỏi mà chả thấy album đâu cả, Lee Hi thì cũng mất hút luôn. May mắn hơn một chút, Big Bang với lượng fandom hùng hậu đã giữ vững được vị trí của mình. Các V.I.P "tạ ơn giời" vì em út Seungri được comeback solo sau khi các anh đi nhập ngũ.

Mỹ tiến thất bại, Se7en bị "ngó lơ" và rời YG
Lee Hi từng khóc vì không biết bao giờ mới được phát hành sản phẩm
Sau loạt scandal, 2NE1 cũng bị đối xử như "con ghẻ" và rồi tan rã
Em út Big Bang - Seungri may mắn nhất vì vẫn được hoạt động solo khi các anh nhập ngũ

Yang Hyun Suk cũng bị fan hâm mộ lên tiếng chỉ trích vì idol YG bị đối xử bất công. Thời điểm iKON ra mắt, Winner bỏ bê dù trước đó nhóm từng "gây sốc" khi giành được cúp chỉ sau sáu ngày ra mắt. Tuy nhiên sau đó, iKON lại bị đẩy sang Nhật kiếm tiền và hiếm khi hoạt động tại Hàn Quốc khiến các fan tại đây đã dần lãng quên. Nhờ "bài hát quốc dân" Love Scenario mà các chàng trại đã được YG cho comeback tới bốn lần trong một năm. Còn với Winner, sau khi các fan đã dần hết hy vọng thì hoạt động của solo của Song Mino thành công vang dội và thu về hàng loạt cúp trên các chương trình âm nhạc. Nhờ đó, chủ tịch Yang mới nhớ lại lời hứa ra mắt album cho nhóm và cho Winner comeback ngay sau đó. 

Fan hai nhà Winner - iKON tẩy chay nhau chỉ vì idol bị công ty "ngó lơ" 

Với nhóm nhạc nữ, tình trạng đối xử bất công cũng chẳng kém. Hiện tại, Blackpink chính là nhóm nhạc nữ "cân" cả dàn idol nhà YG và được thiên vị "ra mặt". Sau khi 2NE1 tan rã, Yang Hyun Suk dồn hết tâm tư và sức lực để đầu tư vào Blackpink. Vị CEO này còn liên tục cập nhật các hoạt động của bốn cô gái và thậm chí còn sang Nhật để cổ vũ cho concert của Blackpink. CL từng được cưng như công chúa thì giờ đây "công chúa nhà YG" đã được nhường lại cho Jennie (Blackpink). Solo thành công trên mọi mặt trận, Jennie được ưu ái đến mức chính fan trong nhóm còn bức xúc vì có sự thiên vị giữa các thành viên trong nhóm. Nhiều fan còn lo ngại cho Jennie cũng như Blackpink sau khi tin tức Jennie hẹn hò cùng Kai (EXO) bị Dispatch tung ra vào ngày đầu năm mới khiến cổ phiếu YG tụt giảm nghiêm trọng. Rồi sẽ ngày, khi Blackpink không còn là "gà đẻ trứng vàng" nữa, các cô gái cũng có thể đi vào vết xe của 2NE1 trước đây.

Yang Hyun Suk "nâng niu" vào Blackpink chỉ vì các cô gái đang "thu tiền" về cho YG
Tin tức Jennie (Blackpink) và Kai (EXO) hẹn hò bị phanh phui, fan lo lắng cho tương lai của cô nàng cũng như Blackpink

Giờ đây, "YG Family" không còn là một gia đình, "bố Yang" không là một người bố vĩ đại nữa mà thay vào đó là một chủ tịch chỉ biết đến lợi nhuận. Chính những điều đó đã vô tình khiến fandom của các nghệ sĩ trong công ty tự "đấu đá", kêu gọi tẩy chay lẫn nhau chứ không phải lên tiếng bảo vệ. Không biết rồi tương lai của YG sẽ ra sao nếu YG cũng như chủ tịch Yang Hyun Suk cứ tiếp tục như hiện tại.

Woo Yi Jang

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25