2_TEK Tinh Tế

Hàn Quốc phát triển “Hệ thống quản lý thông minh trong phòng sâu bệnh” trên ứng dụng smartphone

GD TP.HCM 18/06/2020 11:10

Nhóm nghiên cứu tại Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc đã cho ra đời một hệ thống có thể kiểm tra tiến trình hoạt động của máy bay không người lái dùng trong việc phòng chống sâu bệnh trong thời gian thực.

Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc (KITECH) đã công bố vào ngày hôm nay rằng với sự hợp tác của công ty sản xuất máy bay không người lái Meta Robotics, họ đã phát triển một hệ thống có thể kiểm tra tiến trình hoạt động của máy bay không người lái phòng sâu bệnh trong thời gian thực với ứng dụng điện thoại thông minh.

Tiến sĩ Yang Seung Hwan – người chịu trách nhiệm dự án nghiên cứu

Được biết, một máy bay không người lái (drone) phòng sâu bệnh nếu được sử dụng để phun thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ trên ruộng lúa rộng 1ha thì có thể hoàn thành xong trong vòng 10 phút thay vì 3-4 tiếng với sức người. Hiện tại, máy bay không người lái phòng sâu bệnh đang được sử dụng trên 25% tổng diện tích đồng ruộng tại Hàn Quốc.

Hình ảnh máy bay không người lái phun thuốc trên cánh đồng tại Hàn Quốc

Từ trước nay, người điều khiển drone thường quan sát bằng mắt thường để điều khiển đường bay của drone. Tuy nhiên, do vùng đất trồng trọt hẹp và không bằng phẳng, vì vậy dễ dẫn đến việc chồng chéo hoặc bỏ sót khi phun thuốc. Vì thế, nhóm nghiên cứu của Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc đã phát triển ra hệ thống nhằm hạn chế tình trạng trên.

“Hệ thống quản lý tác nghiệp thông minh dành cho drone phòng sâu bệnh” do nhóm nghiên cứu phát triển là một mô-đun truyền tin đường dài truyền dẫn những dữ liệu như lộ trình di chuyển, chiều cao, tốc độ, lượng phun thuốc và phạm vi điều khiển của drone tới máy chủ đám mây trong thời gian thực.

Hình ảnh thử nghiệm drone của nhóm nghiên cứu

Tất cả người dùng từ nông dân, người điều khiển và cả các cơ quan phòng chống sâu bệnh cũng có thể nắm bắt thông tin liên quan đến việc phòng chống sâu bệnh trong thời gian thực trên máy chủ.

Tiến sĩ Yang Seung Hwan – người chịu trách nhiệm dự án nghiên cứu cho biết: "Chúng tôi đã cải thiện sự tiện lợi và độ tin cậy của hệ thống phần mềm và tăng khả năng cạnh tranh công nghệ với các máy bay không người lái giá rẻ của Trung Quốc. Chúng tôi cũng đã lên kế hoạch sẽ phát triển một máy bay không người lái kiểm soát rừng trong tương lai”.

Anny

Ý kiến bạn đọc (0 )
Gửi bình Luận
HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25
TIN TỨC Nghệ Sĩ

Tự hào với Monsta X khi mở màn hoành tráng cho sự kiện TIME100 Talks cùng ca khúc Flow

GD TP.HCM 18/06/2020 11:32

Monsta X đã mang đến một phần trình diễn đặc sắc với ca khúc Flow khi mở màn cho sự kiện TIME100 Talks - một sự kiện của tạp chí truyền thông hàng đầu ở Mỹ.

Tại sự kiện TIME100 Talks được tổ chức vào lúc 18h ngày 17/06 vừa qua (giờ Hàn Quốc), Monsta X đã xuất hiện với phần trình diễn ca khúc Flow. Các thành viên Monsta X đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của người xem từ khắp nơi trên thế giới nhờ ánh mắt lôi cuốn cùng phong cách biểu diễn ấn tượng.

Được biết, TIME100 Talks là một sự kiện quy tụ những nhân vật lãnh đạo tài năng trong mỗi lĩnh vực để cùng đưa ra giải pháp và khuyến khích mọi người hành động để hướng tới một thế giới tốt đẹp hơn. Đến với TIME100 Talks, Monsta X vinh dự khi trở thành nghệ sĩ biểu diễn duy nhất và đảm nhận phần trình diễn mở màn và kết thúc cho sự kiện.

Monsta X xuất hiện ấn tượng trong TIME100 Talks, gây chú ý bởi phần trình diễn mạnh mẽ và lôi cuốn.
Là nghệ sĩ duy nhất biểu diễn tại TIME100 Talks, Monsta X đảm nhận phần trình diễn mở màn và kết thúc cho sự kiện này.

Với mini album Fantasia X được phát hành vào tháng 5 vừa qua, Monsta X đã chinh phục được đông đảo người hâm mộ trong và ngoài nước thông qua ca khúc chủ đề Fantasia với giai điệu sôi động và vũ điệu mạnh mẽ. Sức hút của Monsta X lại một lần nữa được chứng minh và nhóm thực sự tỏa sáng khi có mặt trong sự kiện TIME100 Talks lần này.

Sau khi góp mặt trong sự kiện TIME100 Talks, Monsta X được khán giả kỳ vọng sẽ còn tỏa sáng hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Sự kiện TIME100 Talks với sự tham gia của MONSTA X được phát sóng trực tiếp theo thời gian thực bằng kỹ thuật streaming của tạp chí Time vào lúc 18h ngày 17/06.

Young

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25
TIN TỨC Nghệ Sĩ

Hot: BLACKPINK nhá hàng video teaser "How you like that" đây này!

GD TP.HCM 18/06/2020 12:07

Hôm nay, 18/06 YG tiếp tục tung video teaser cho lần comeback tới vào 26/06 của BLACKPINK.

Chỉ trong vòng 13 giây ngắn ngủi, chiếc camera di chuyển quanh Jennie và Rose ở nhiều góc độ khác nhau, đã thể hiện khía cạnh đa dạng của "hắc hường". Chỉ từng đó thôi cũng khiến tăng sự mong chờ của người hâm mộ.

Jennie và Rose trong video teaser ngày 18/06

Được biết ngay cả đến Seulgi (Red Velvet) cũng mong chờ BLACKPINK comeback như các fan của chúng ta.

Seulgi (Red Velvet) cũng từng ngày mong chờ Blackpink comeback

Cùng ngắm video teaser của các cô nàng dưới đây thôi!

Young

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25