Big Hit đưa hồ sơ lên sàn chứng khoán KOSPI, hé lộ nhiều điều chưa ai ngờ đến

GD TP.HCM 02/09/2020 19:21

Vào ngày 2/9, Big Hit Entertainment chính thức đưa công ty lên sàn chứng khoán lớn nhất Hàn Quốc KOSPI, đồng thời tiết lộ nhiều điều bất ngờ liên quan đến hợp đồng công ty.

Vào ngày 2/9, Big Hit Entertainment công bố với truyền thông quá trình IPO (phát hành cổ phiếu tự do công khai) của họ đã được đệ trình lên Ủy ban Dịch vụ Tài chính. Theo đó, Big Hit sẽ chính thức lên sàn Korea Composite Stock Price Index (KOSPI), thị trường chứng khoán lớn nhất Hàn Quốc. KOSPI bao gồm tất cả các cổ phiếu phổ thông được giao dịch thông qua Bộ phận Thị trường Chứng khoán của Korea Exchange, ngang giá với S&P 500 của Hoa Kỳ.

Quá trình IPO gần hoàn tất, BigHit chuẩn bị xuất hiện trên sàn chứng khoán KOSPI

BigHit đang chào bán 7,13 triệu cổ phiếu với mức giá từ 105.000 won (~ 88 USD/cổ) đến 135.000 won (~114 USD/cổ). Toàn bộ số cổ phiếu này ước tính tổng trị giá từ 748,7 tỷ won (~630,7 triệu USD) đến 962,6 tỷ won (~811 triệu USD). Giá trị vốn hóa thị trường ước tính lên tới con số "kinh khủng": 3,55 nghìn tỷ won (tương đương 2,99 tỷ USD) đến 4,57 nghìn tỷ won (~3,85 tỷ USD).

Big Hit Entertainment sẽ thực hiện quá trình xây dựng ngân sách và bảo lãnh vào ngày 24 và 25/9 với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Vào ngày 5 và 6/10, công ty sẽ nhận đăng ký chung và có khả năng sẽ kết thúc quá trình IPO trong tháng đó. Các công ty bảo lãnh chính của Big Hit Entertainment là NH Investment and Securities, Korea Investment and Securities, JP Morgan và Mirae Asset Daewoo là cố vấn chung.

Được biết, trong báo cáo tài chính, BigHit còn đề cập đến việc BTS - nhóm nhạc mang về nguồn lợi nhuận chính cho công ty - sẽ được phân bổ 478,695 cổ phiếu, đồng nghĩa với việc mỗi thành viên sẽ trở thành cổ đông nắm trong tay 68,385 cổ phiếu.

Cho tới hiện tại, BTS là nghệ sĩ nắm nhiều cổ phiếu nhất của BigHit

Bên cạnh những thông tin về kinh tế, BigHit Entertainment cũng đưa vào hồ sơ lên sàn chứng khoán KOSPI thời hạn kết thúc hợp đồng của các nghệ sĩ trong công ty cũng như thuộc các chi nhánh liên kết (Pledis Entertainment, Source Music Entertainment). Theo đó, thứ tự kết thúc hợp đồng của 5 nhóm nhạc hiện tại BigHit Labels quản lý như sau:

1. GFriend: 2021
2. NU'EST: 2022
3. SEVENTEEN: 2022
4. BTS: 2024
5. TXT: 2026

Thông tin về thời hạn hợp đồng của các nghệ sĩ được BigHit công bố

Có thể thấy, ngoại trừ BTS đã quyết định gia hạn hợp đồng đến lần thứ 2, các nhóm còn lại vẫn còn bỏ ngỏ về việc đi hay ở. Dù quyền kí tiếp thuộc về sự tự do và mong muốn của nghệ sĩ nhưng khi biết được tin, hầu hết fan đều mong chờ tin tức xác định rằng thần tượng sẽ còn tiếp tục hoạt động lâu dài.

Hi vọng quá trình hoàn tất thủ tục của BigHit trong thời gian tới sẽ tiến hành thuận lợi.

Bertha

Ý kiến bạn đọc (0 )
Gửi bình Luận
HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25
ĐỜI SỐNG XÃ HỘI Korean Life

Siêu bão lớn chưa từng có chuẩn bị đổ bộ vào Hàn Quốc

GD TP.HCM 02/09/2020 21:12

Theo thông tin mới nhất được cập nhật, cơn bão có tên quốc tế là Maysak đang tiếp tục di chuyển vào Hàn Quốc với sức gió 162km/h.

Siêu bão Maysak đang di chuyển ngoài Bán đảo Triều Tiên với vận tốc 19km/h và dự kiến ​​sẽ đổ bộ thành phố Busan vào khoảng nửa đêm. Cơn bão rất mạnh với sức gió lên tới 45 mét/giây.

Siêu bão Maysak có sức gió cực lớn

Trước đó, siêu bão Maysak đã tràn qua quần đảo Okinawa, Nhật Bản vào sáng ngày 1/9 và được dự báo sẽ còn tiếp tục mạnh lên trước khi đổ bộ vào Hàn Quốc.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, tại quần đảo Okinawa ghi nhận siêu bão Maysak có sức gió mạnh nhất lên tới 234 km/giờ. Gió lớn đủ sức gây sập nhà cửa.

Siêu bão khi quét qua Nhật Bản

Theo dự báo của trang Yale Climate Connections, siêu bão Maysak nhiều khả năng sẽ là cơn bão mạnh nhất lịch sử từng đổ bộ vào Hàn Quốc, mạnh hơn siêu bão Maemi năm 2003, siêu bão khiến 117 thương vong, gây thiệt hại 4,8 tỉ USD, phá hủy 5.000 căn nhà và gây thiệt hại mùa màng trên diện rộng.

Siêu bão Maemi năm 2003 để lại những hậu quả vô cùng lớn

Tính đến 3 giờ chiều ngày 2/9, cơn bão được phát hiện cách đảo Jeju 190 km về phía nam, theo Cục Khí tượng Hàn Quốc (KMA). Sức gió mạnh nhất có thể lên tới 360 km/h.

Hình ảnh siêu bão được cập nhật vào chiều tối ngày 2/9

Trước tình hình trên, Cục Khí tượng Hàn Quốc đã đưa ra cảnh báo đối với các khu vực có thể bị ảnh hưởng trực tiếp để có các biện pháp ứng phó tốt nhất khi cơn bão đổ bộ.

 

Mỹ Duyên

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25
TIN TỨC Nghệ Sĩ

Netizen Hàn vừa shock vừa nể Kang Daniel: chi mạnh 35000 bản album để làm từ thiện!

GD TP.HCM 03/09/2020 09:08

Nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự khen ngợi nhưng cũng có một số ý kiến trái chiều về việc Kang Daniel dùng album để làm từ thiện.

Mới đây, một cư dân mạng đã đăng tải lên cộng đồng mạng một loạt ảnh xe chở hàng. Cư dân mạng này nói rằng một nghệ sĩ thần tượng đã dành tặng 35.000 bản album của mình để làm từ thiện. Người này cũng khẳng định rằng thần tượng đã tặng những bản sao này chính là "center quốc dân" Kang Daniel.

Nhiều ý kiến trái chiều nổ ra xoay quanh việc Kang Daniel sử dụng album để làm từ thiện. 

Khi sự việc được chú ý, nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự khen ngợi đến Kang Deniel. Tuy nhiên, cũng có một số cư dân mạng chỉ trích nam thần tượng và thậm chí chính người đăng tải bài viết nói rằng nam thần tượng đã dùng toàn bộ những album còn sót lại không bán được để đem đi làm việc thiện:
"Tôi không hiểu tại sao họ nghĩ rằng người khác sẽ muốn những album mà ngay cả chính người hâm mộ cũng không muốn."
"Tại sao họ lại tặng album vậy nhỉ? Tôi nghĩ rằng nhóm làm album chỉ mua album để tăng hiệu suất bán album cho nghệ sĩ thôi chứ?"
"Nhiều quá. Không phải họ nên quyên góp tiền à. Tặng album cho những người cần từ thiện có ích lợi gì?".

Hình ảnh chiếc xe tải chở 35000 album được đăng tải.

Tuy nhiên, các cư dân mạng khác lại vào bênh vực, cho rằng doanh số bán album của Kang Daniel vẫn đang tăng và anh không cần thiết phải dùng từ thiện như một cách để bỏ những album chưa bán được:
"Wow, đó là một số lượng lớn các album."
"Người đăng ban đầu chỉ là một anti-fan của Kang Daniel."
"Tôi ủng hộ nghệ sĩ dù thế nào đi nữa."

Khi cuộc thảo luận lan rộng giữa các cộng đồng trực tuyến khác, Nhóm hỗ trợ album của Kang Daniel đã đăng một thông báo và cũng được đăng trên cộng đồng trực tuyến:
"Chúng tôi là nhóm hỗ trợ album của Kang Daniel. Hiện tại, album "MAGENTA" đang được chuyển đến một trung tâm quyên góp. Chúng tôi đã quyên góp album với số lượng mà trung tâm quyên góp yêu cầu. Chúng tôi phụ trách vận chuyển album.
Nhóm của chúng tôi đang tham gia sự kiện quyên góp với mục đích tốt và trái tim nhân hậu. Tuy nhiên, có những người đã chụp ảnh quá trình và sử dụng nó để gây bất lợi cho chúng tôi. Các trung tâm quyên góp đã rất vui khi nhận được các album và thậm chí còn tự chụp ảnh.
Bất kỳ ai tiếp tục sử dụng các bức ảnh để vu khống nghệ sĩ hoặc fandom sẽ bị xem xét xử lý theo pháp luật.
Chúng tôi cũng muốn cảm ơn các DANITY đã hỗ trợ nghệ sĩ và nhóm".

Có hơi sai sai khi nói Kang Daniel đang "xả" album vì mới đây anh vừa ghi danh vào nghệ sĩ đạt triệu bản cơ mà!

Mỹ Duyên

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25