5 bước ngoặt ngành công nghiệp âm nhạc Hàn đã làm được trong những năm qua

GD TP.HCM 07/09/2020 09:10

Mặc dù ngành công nghiệp này vẫn chưa hoàn hảo nhưng đã có một số khía cạnh đã dần được cải tiến trong suốt những năm qua!

Ai cũng biết rằng ngành công nghiệp K-Pop là một ngành khá tiêu cực và các thần tượng phải đối mặt với rất nhiều thứ căng thẳng. Dẫu vậy, những người quan tâm đến làng giải trí này đều có thể cảm nhận được những đổi thay mới, tích cực hơn, cởi mở hơn.
1. Thần tượng cởi mở hơn về sức khỏe tinh thần của họ
Trong suốt những năm qua, ngày càng có nhiều thần tượng bắt đầu nói về sức khỏe tinh thần của họ- đặc biệt là các vấn đề liên quan đến tâm lý và nhận được sự ủng hộ từ công ty, hơn nữa nghệ sĩ còn được nghỉ ngơi khi cần thiết . Điển hình như JYP Entertainment tạm dừng tất cả các hoạt động của nhóm Day6 sau khi một số thành viên được chẩn đoán có triệu chứng lo lắng về tâm lý.

Day6.

2. Các công ty và thần tượng hành động chống lại những cư dân mạng ác ý
Cư dân mạng ác ý là một trong những điều tồi tệ nhất mà các thần tượng K-Pop phải đối mặt khi họ liên tục chỉ trích các thần tượng K-pop vì những lý do vô lý. Rất may, trong suốt những năm qua, nhiều công ty và thần tượng đã bắt đầu hành động bằng cách kiện những người bình luận ác ý này. Gần đây, Heechul của Super Junior gần đây đã thông báo rằng anh ấy đã thuê 6 luật sư để đưa những cư dân mạng ác ý ra tòa và anh sẽ không thể hiện lòng thương xót đối với họ.

"Sẽ không có cuộc thảo luận nào. Ngay cả khi có thỏa thuận, tôi sẽ giao hết cho luật sư của mình. Tôi sẽ không dừng lại ở đây và tiếp tục bắt những người bình luận ác ý này."- Heechul

3. Thần tượng dám đi ngược lại tiêu chuẩn cái đẹp ở K-pop
K-Pop có một số tiêu chuẩn vẻ đẹp khá tiêu cực và chỉ cần họ không phù hợp với tiêu chuẩn vẻ đẹp "chuẩn mực" trong K-pop thì các thần tượng thường phải chịu vô vàn những bình luận ác ý. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều thần tượng dần chấp nhận ngoại hình và chọn cách đi ngược lại những tiêu chuẩn vẻ đẹp này. Hwasa của MAMAMOO là một thần tượng đã mạnh dạn lên tiếng về điều này.

"Nếu tôi không phù hợp với tiêu chuẩn vẻ đẹp của thế hệ này, thì tôi sẽ phải trở thành một tiêu chuẩn khác."-Hwasa
Cũng bởi vì tiêu chuẩn khắt khe về hình thể nên mà các nghệ sĩ của làng giải trí Hàn cũng từ đó mà có vô vàn những cách ép cân, ăn kiêng vô cùng cực khổ, gây hại cho sức khỏe.

4. Có hành động chống lại sasaeng fans
Sasaeng fan liên tục phá cuộc sống của các thần tượng K-Pop bằng cách xâm phạm quyền riêng tư của họ. Rất may, các thần tượng đã lên tiếng hơn một chút về việc không thích sasaeng fan của họ, điều này đã khiến các công ty có hành động chống lại họ. Vào năm 2019, Big Hit Entertainment đã thông báo rằng họ sẽ đưa một số fansite vào danh sách đen vì các vi phạm như xâm phạm quyền riêng tư của BTS.

BTS.

5. Thần tượng lên tiếng chống lại việc gian lận bảng xếp hạng âm nhạc
Sajaegi (gian lận nhạc số) luôn là một vấn đề nan giải ở K-Pop trong nhiều năm khi rất nhiều nghệ sĩ sử dụng phương pháp tiêu cực để vươn lên trong các bảng xếp hạng âm nhạc. Rất may, các thần tượng đã trở nên quan tâm hơn đến sajaegi trong những năm qua. Jin (BTS) cũng đã từng đề cập khéo về vấn nạn này. "Mình thực sự muốn mọi người sống trong một thế giới mà tất cả những bài hát đó được nghe và nhận được sự công nhận xứng đáng. Mình biết có một số cách tiêu cực nhưng mình mong muốn được sống trong một thế giới nơi âm nhạc được sản xuất và được lắng nghe một cách một cách trung thực."

Nam thần tượng từng nhắc khéo vấn đề này khi phát biểu nhận giải tại MAMA 2019.

Nguồn: Koreaboo

Hương Giang

Ý kiến bạn đọc (0 )
Gửi bình Luận
HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25
TIN TỨC Nghệ Sĩ

Bang Shi Hyuk tiết lộ giá trị cổ phiếu "khủng" BTS đang nắm giữ tại Big Hit Entertainment

GD TP.HCM 07/09/2020 14:36

Trước khi Big Hit Entertainment chính thức lên sàn chứng khoán, Bang Shi Hyuk quyết định chuyển một phần cổ phiếu cho các thành viên BTS.

Big Hit Entertainment - công ty quản lý nhóm nhạc đình đám BTS cuối cùng cũng đang trong giai đoạn cuối cùng để chuẩn bị phát hành cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Quá trình IPO được báo cáo vào ngày 2/9, với mục tiêu lọt vào KOSPI (Korea Composite Stock Price Index - Chỉ số giá cổ phiếu tổng hợp Hàn Quốc) vào ngày 10.

Big Hit Entertainment cuối cùng cũng đang trong giai đoạn cuối cùng để chuẩn bị phát hành cổ phiếu trên sàn chứng khoán

Theo báo cáo, Bang Shi Hyuk đã trao 68.385 cổ phiếu cho mỗi thành viên trong BTS. Big Hit Entertainment hy cọng giá mỗi cổ phiếu của họ sẽ giao động ở mức 105.000 - 135.000 KRW. Nếu mỗi cổ phiếu được giao bán ở mức 135.000 KRW, điều có có nghĩa là mỗi thành viên BTS sẽ nắm giữ 9.231.970.000 KRW trong cổ phiếu của Big Hit Entertainment, với tổng số là 64.623.820.000 KRW cho cả 7 thành viên.

Mỗi thành viên sẽ nắm giữ 9.231.970.000 KRW trong cổ phiếu của Big Hit Entertainment, với tổng số là 64.623.820.000 KRW cho cả nhóm

Các chuyên gia dự đoán rằng rất khó để Big Hit Entertainment có thể phát hành cổ phiếu phù hợp với giá trị của BTS, vì vậy Bang Shi Hyuk đã chuyển giao một phần cổ phiếu của chính mình cho BTS. 

Bang Shi Hyuk đã chuyển giao một phần cổ phiếu của chính mình cho BTS

Sau khi được chuyển nhượng, BTS sẽ nắm giữ 1,41% cổ phiếu của công ty. Bang Shi Hyuk nắm giữ 12.377.337 cổ phiếu (43,44%), có nghĩa là nếu mỗi cổ phiếu có giá 135.000 KRW, ông sẽ nắm giữ 1.670.900.000 KRW, đưa ông lên vị trí đầu tiên về số người sở hữu cổ phiếu trong công ty giải trí (những người nắm giữ vị trí này trước đó như Lee Soo Man - SM Entertainment hoặc Park Jin Young - JYP Entertainment).

Mir Alison

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25
TIN TỨC Nghệ Sĩ

Hiệu quả kinh tế từ “Dynamite” (BTS) mang lại ước tính đạt 1,7 nghìn tỷ won

GD TP.HCM 07/09/2020 17:04

Siêu phẩm "Dynamite" của BTS được ước tính đã giúp nền kinh tế của Hàn Quốc đạt hiệu quả trên quy mô 1,7 nghìn tỷ won (tương đương 1,4 tỷ USD).

Ca khúc tiếng Anh mới ra mắt gần đây của BTS “Dynamite” đã liên tục xô đổ nhiều kỷ lục. Đặc biệt, ca khúc đã làm nên lịch sử khi lọt vào bảng xếp hạng Billboard’s Hot 100 ở vị trí số 1, đây là thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng mà một nhóm nhạc toàn Hàn Quốc đạt được.

Siêu phẩm "Dynamite" đã giúp BTS ẵm vô số những kỷ lục

Mới đây, Trung tâm Nghiên cứu Công nghiệp Văn hóa của Viện Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc đã đưa phân tích về doanh số bán hàng của Big Hit Entertainment. Theo báo cáo của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, số liệu thống kê về hải quan, nhập khẩu và xuất khẩu của Dịch vụ Hải quan Hàn Quốc và lượng tìm kiếm xu hướng của Google, doanh thu trực tiếp từ “Dynamite” đã đạt 245,7 tỷ won (khoảng $ 206,9 triệu).

Đặc biêt, đây là lần đầu tiên một nghệ sĩ Kpop đạt No.1 tại BXH Billboard

Sự gia tăng xuất khẩu đối với các mặt hàng liên quan như mỹ phẩm, thực phẩm và các mặt hàng quần áo ước tính đạt khoảng 371,7 tỷ won (tương đương 312,8 triệu USD). Hiệu ứng thúc đẩy sản xuất ước tính là 1,2 nghìn tỷ won (tương đương 1,0 tỷ đô la), hiệu ứng tạo ra giá trị gia tăng ước tính là 480,1 tỷ won (khoảng 404,0 triệu đô la) và tác động tạo ra việc làm ước tính là 7.928 người . (Các số liệu này đã loại trừ ảnh hưởng của việc thu hút khách du lịch nước ngoài do sự lây lan của COVID-19).

Như vậy, nếu tính đến nguồn lợi nhuận đem lại từ việc thu hút khách du lịch nước ngoài và các buổi concert thì hiệu quả kinh tế sẽ còn lớn hơn nữa.

 "Dynamite" giúp Big Hit Entertainment và ngành công nghiệp âm nhạc thu về nguồn lợi khủng

Park Yang Woo, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhận xét: “Kết quả mà BTS đạt được thực sự vượt xa con số này. Họ không chỉ đem đến sự lạc quan, cổ vũ thông qua ca từ của bài hát cho mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp mà còn trở thành niềm tự hào của nền văn hóa Hàn Quốc."

Với lực đẩy đến của BTS và bộ phim “Parasite”, Hàn Quốc đã lần đầu tiên lọt vào top 10 của BXH Chỉ số Đổi mới Toàn cầu kể từ năm 2007, tăng một bậc so với năm ngoái lên vị trí thứ 10. Sau Singapore ở vị trí thứ 8, Hàn Quốc xếp thứ hai trong số các quốc gia châu Á.

Mir Alison

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25